Nhận định Bán Kết CKTG 2023: T1 vs JDG

T1 vs JDG

Nhận định Bán Kết CKTG 2023 trận đấu T1 vs JDG, soi kèo trận đấu, dự đoán tỉ số. Với thể thức BO5 đầy căng thẳng, hãy cùng đăng ký rubik88 phân tích đánh giá điểm mạnh , điểm yếu của 2 đội nhé.

Sau những vòng đấu căng thẳng và kịch tính, chỉ còn lại 4 đội tuyển giành quyền vào bán kết, đó là: Bilibili Gaming (BLG) và Weibo Gaming (WBG) của Trung Quốc, JD Gaming (JDG) của khu vực LPL (Trung Quốc) và T1 của khu vực LCK (Hàn Quốc). Trong bài viết này, chúng ta sẽ nhận định về trận đấu bán kết giữa T1 vs JDG, diễn ra vào ngày 12/11/2023 tại Nhà thi đấu Sajik Indoor Gymnasium, Busan.

Vào sảnh Esport Rubik88

Nhận định T1 vs JDG: Đôi nét về T1

T1 là một trong những đội tuyển huyền thoại của Liên Minh Huyền Thoại, với 3 lần vô địch CKTG (2013, 2015, 2016) và 10 lần vô địch LCK. T1 cũng là đội tuyển duy nhất có được danh hiệu Grand Slam, khi vô địch cả 4 giải đấu lớn trong năm 2016 (LCK Mùa Xuân, MSI, LCK Mùa Hè, CKTG).

Tuy nhiên, sau năm 2016, T1 đã không còn duy trì được phong độ cao nhất, khi liên tiếp bị loại sớm tại CKTG 2017, 2018, 2019 và 2020. Những năm gần đây, T1 đã có sự thay đổi lớn về đội hình, khi đưa về những tuyển thủ trẻ tài năng như Oner, Gumayusi, Keria và Zeus, cùng với sự trở lại của huyền thoại Faker.

T1 đã chơi rất ấn tượng tại CKTG 2023 với thành tích vượt qua vòng Thụy Sỉ với tỉ số 4-1, chỉ thua trước Gen.G. Tại tứ kết, T1 đã hủy diệt LNG Esports của Trung Quốc với tỉ số 3-0, để giành vé vào bán kết.

T1 vs JDG

Nhận định T1 vs JDG: Đôi nét về JDG

JDG là một đội tuyển thuộc khu vực LPL, được thành lập vào năm 2017. JDG đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây, khi vô địch LPL Mùa Xuân 2020 và LPL Mùa Hè 2023.

JDG cũng là đội tuyển duy nhất của Trung Quốc giành được danh hiệu MSI, khi đánh bại BLG với tỉ số 3-1 tại MSI 2023. JDG có đội hình rất mạnh và cân bằng, với những tuyển thủ như 369, Kanavi, Knight, Ruler và Missing.

Tại CKTG 2023, JDG đã vượt qua vòng Thụy Sỉ với tỉ số 3-0, không để thua bất kỳ đội tuyển nào. Tại tứ kết, JDG đã đánh bại KT Rolster của Hàn Quốc với tỉ số 3-1, để giành vé vào bán kết.

Nhận định T1 vs JDG: Mục tiêu tại CKTG

Trận đấu bán kết giữa T1 vs JDG hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến đỉnh cao giữa hai đội tuyển mạnh nhất của hai khu vực mạnh nhất thế giới. Cả hai đội tuyển đều có lối chơi đa dạng và linh hoạt, có thể thích nghi với nhiều tình huống và chiến thuật khác nhau.

Cả hai đội tuyển đều có những tuyển thủ xuất sắc ở mọi vị trí, có thể tạo ra sự khác biệt và mang lại lợi thế cho đội nhà. Cả hai đội tuyển đều có những mục tiêu lớn lao, khi T1 muốn tái lập vị thế quỷ vương và giành lại ngôi vương CKTG, còn JDG muốn hoàn tất Grand Slam và khẳng định sự thống trị của Trung Quốc.

Nhận định T1 vs JDG: Phân tích đội hình

Cả hai đội tuyển T1 vs JDG đều có đội hình rất mạnh và cân bằng, không có điểm yếu rõ rệt. Tuy nhiên, nếu so sánh từng vị trí, các chuyên gia cho rằng JDG có lợi thế hơn ở vị trí đường trên và đường giữa, còn T1 có lợi thế hơn ở vị trí đường dưới và rừng.

T1 vs JDG

369 và Knight là hai tuyển thủ hàng đầu thế giới ở vị trí của mình, có thể đối đầu sòng phẳng và thậm chí có thể áp đảo được Zeus và Faker. Ngược lại, Gumayusi và Keria là cặp đôi đường dưới được đánh giá là ổn định nhất CKTG 2023, có thể gây sức ép và kiểm soát được Ruler và Missing .

Oner là tuyển thủ rừng trẻ tuổi nhưng đã chơi rất ấn tượng và tự tin, có thể cạnh tranh được với Kanavi, người được coi là rừng số 1 thế giới. Nhìn chung, đội hình của cả hai đội tuyển đều có những ưu và nhược điểm, nhưng chúng tôi cho rằng JDG có phần nhỉnh hơn một chút.

Nhận định T1 vs JDG: Phân tích lối chơi

T1 vs JDG đều có lối chơi đa dạng và linh hoạt, có thể thích nghi với nhiều tình huống và chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên, nếu phải nói về đặc trưng, chúng tôi cho rằng T1 có lối chơi hướng đến giai đoạn cuối trò chơi, khi họ có thể tận dụng được sức mạnh của đội hình và kinh nghiệm của Faker.

JDG có lối chơi hướng đến giai đoạn đầu và giữa trò chơi, khi họ có thể tạo ra những pha giao tranh và chiếm lĩnh bản đồ nhờ vào sự chủ động của Kanavi và sự hỗ trợ của Missing.

Nhìn chung, lối chơi của cả hai đội tuyển đều có những điểm mạnh và yếu, nhưng chúng tôi cho rằng T1 sẽ luôn biết cách kéo ván đấu về thời điểm thích hợp để chuẩn bị các pha giao tranh có lợi cho đội.

Nhận định T1 vs JDG: Đánh giá phong độ

Cả hai đội T1 vs JDG đều có phong độ rất cao tại CKTG 2023, khi cùng giành được 9 chiến thắng và chỉ thua 1 trận. Tuy nhiên, nếu xét về đối thủ, chúng tôi cho rằng JDG đã gặp nhiều khó khăn hơn, khi phải đối đầu với những đội tuyển mạnh như RNG, MAD Lions, KT Rolster, trong khi T1 chỉ gặp những đội tuyển yếu hơn như LNG Esports, Gen.G, 100 Thieves.

Ngoài ra, JDG cũng đã có nhiều trận đấu căng thẳng và kịch tính, khi phải dựa vào những pha lật kèo ngoạn mục để giành chiến thắng, trong khi T1 thường dễ dàng kiểm soát được trận đấu từ đầu đến cuối. Nhìn chung, phong độ của cả hai đội tuyển đều rất ổn định, nhưng chúng tôi cho rằng JDG đã có nhiều kinh nghiệm và thử thách hơn.

T1 vs JDG

Nhận định T1 vs JDG: Sức ép thành tích

Cả hai đội tuyển đều có tâm lý tốt tại CKTG 2023, khi không bị áp lực quá lớn từ kết quả. Tuy nhiên, nếu xét về mục tiêu, chúng tôi cho rằng T1 có tâm lý hơn, họ được xem là last hope LCK khi DK đã dừng chân tại vòng Wiss và GenG, DK dừng chân tại tứ kết.

Sức ép về thành tích cũng một phần nào ảnh hưởng tới T1 lẫn Faker, người chơi đường giữa của T1 đã có 3 lần vô địch CKTG, nhưng cũng đã có 4 lần bị loại sớm. Quỷ vương muốn chứng minh cho mọi người rằng anh vẫn là số 1 thế giới, và anh sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

JDG cũng có mục tiêu lớn lao, khi họ muốn hoàn tất Grand Slam và khẳng định sự thống trị của Trung Quốc. Tuy nhiên, JDG cũng có thể bị áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Nhìn chung, tâm lý của T1 vs JDG đều rất thoải mái, nhưng chúng tôi cho rằng T1 có thêm động lực từ Faker.

Dự đoán kết quả T1 vs JDG

Dự đoán điểm hạ gục rồng

Theo thống kê của các chuyên gia, trong 5 ván gần nhất, T1 đã ăn được tổng cộng 10 con rồng, trong đó có 4 rồng đại dương, 3 rồng lửa, 2 rồng gió và 1 rồng đất. Và tỉ lệ ăn rồng đầu là 3/5 (60%).

Bên kia chiến tuyến, JDG đã ăn được tổng cộng 9 con rồng, trong đó có 4 rồng không khí, 3 rồng lửa, 1 rồng đại dương và 1 rồng đất. Và tỉ lệ ăn rồng đầu là 2/5 (40%)

Nhìn chung, tỷ lệ ăn rồng đầu tiên của T1 vs JDG là khá cân bằng, khi cả hai đội đều có 2-3 lần ăn rồng đầu trên 5 trận. Tuy nhiên, JDG là đội khá mạnh về đầu trận và nếu họ muốn đánh xuống cánh dưới để tạo lợi thế cho Ruler thì khả năng rồng đầu thuộc về JDG là rất cao.

Dự đoán rồng đầu:

 • Ván 1: JDG
 • Ván 2: JDG
 • Ván 3: T1
 • Ván 4: JDG
 • Ván 5: JDG

Dự đoán chiến công đầu

Theo thống kê của các chuyên gia, trong 5 ván gần nhất:
T1 đã có 3 lần chiến công đầu, trong 5 ván đấu, trong khi đó số chiến công đầu của JDG là 2. Tỉ lệ chiến công đầu của T1 và JDG là khá cân bằng, khi cả hai đội đều có 40-60% cơ hội. Tuy nhiên, T1 có phần nhỉnh hơn về vị trí, khi họ đã có chiến công đầu ở cả ba đường dưới, giữa và rừng.

Dự đoán chiến công đầu

 • Ván 1: T1
 • Ván 2: JDG
 • Ván 3: T1
 • Ván 4: T1
 • Ván 5: T1

Dự đoán tỉ số trận đấu

Trận đấu bán kết giữa T1 vs JDG sẽ là một trận đấu đáng xem và khó đoán, khi cả hai đội tuyển đều có những điểm mạnh và yếu riêng. Trong khi JDG mạnh về đầu và giữa trận thì T1 lại có ưu thế về late game. Vì vậy, khâu ban/pick sẽ là phần quyết định 80% kết quả trận đấu.

Về ban/pick thì JDG có thiên hướng theo các vị tưởng theo meta, trong khi T1 có xu hướng thể tùy biến theo tình hình.

Dự đoán tỉ số: JDG sẽ thắng chung cuộc với tỉ số 3-2

 • Ván 1: T1
 • Ván 2: JDG
 • Ván 3: T1
 • Ván 4: JDG
 • Ván 5: JDG
T1 vs JDG

Tổng kết, trận đấu bán kết cktg giữa T1 vs JDG sẽ là một trận đấu đáng xem và khó đoán, khi cả hai đội tuyển đều có những điểm mạnh và yếu riêng. Chúng tôi cho rằng, nếu T1 có thể kéo dài trận đấu đến giai đoạn cuối, họ sẽ có lợi thế hơn nhờ vào sức mạnh của đội hình và kinh nghiệm của Faker. Ngược lại, nếu JDG có thể tạo ra những pha giao tranh và chiếm lĩnh bản đồ ở giai đoạn đầu và giữa, họ sẽ có thể kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Cùng Đăng Ký Rubik88 để nhận được nhiều khuyến mãi nhé:

Rubik88 Khuyến Mãi
Đăng bởi

David Jame

David Jame - Chuyên gia soi kèo thể thao - Nhân viên cao cấp của Rubik88. Bắt đầu sự nghiệp từ năm 2020, David đã được cộng đồng thể thao Châu Âu đánh giá rất cao bởi khả năng phân tích cùng kết quả chính xác lên tới 80% - tỷ lệ cao nhất trong vòng 10 năm gần đây (Theo thống kê của Rubik88). Năm 2022 David Jame được Rubik88 mời làm việc với vị trí Chuyên gia phân tích thể thao - chuyên gia soi kèo bóng đá.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *